NPC - CHUYÊN  ĐIỆN CÔNG NGHIỆP-DÂN DỤNG HÀNG ĐẦU

CHO CÁC CÔNG TRÌNH ĐIỆN QUỐC GIA

Van Chống Sét Silicon ( Lightening Arrester)

Van Chống Sét Silicone ( lightening arrester)

Van Chống Sét 9kV, 12kV, 18kV, 24kV, 42kV( lightening arrester)

Mã SP:NPC-LA theo tiêu chuẩn : TCVN 8097-1:2010, IEC60099-4

Xuất xứ:

Tình trạng: Còn hàng

Cấu tạo Van Chống Sét Silicone 9kV-42kV

+ Dải điện áp: 9, 12, 18, 21, 24, 42 kV

+ Vật liệu: Gốm nâu hoặc Polymer

+ Khô trong 1 phút: 50kV

+ Ướt trong 10 giây: 50kV

Tổng quan Van Chống Sét Silicone 9kV-42kV

Van Chống Sét Silicone là một thiết bị chống sét hoàn hảo nhất dùng để bảo vệ cho trạm biến áp, trạm phân phối và các máy điện khác.

- Cấu tạo của Van Chống Sét Silicone gồm hai phần:

- Bên ngoài là một ống sứ hay chất dẻo cách điện có hình dạng và kích thước tùy thuộc cấp điện áp định mức sử dụng

- Bên trong ống chứa hai phần tử chính là khe hở phóng điện và điện trở phi tuyến

- Khe hở phóng điện bao gồm nhiều cặp khe hở ghép nối tiếp. Mỗi cặp khe hở được chế tạo bởi 2 đĩa đồng mỏng dập định hình. Ở giữa là một tấm đệm mica hoặc bìa cách điện dày khoảng 1mm để tạo khe hở phóng điện. Mỗi Van Chống Sét Polimer có số cặp khe hở phóng điện tùy theo nhà chế tạo thiết kế.

- Điện trở phi tuyến gồm các tấm hình trụ tròn ghép nối tiếp. Điện trở phi tuyến có thể là Vilit hoặc Tirit hoặc ZnO… (thường là Vilit)

Nguyên lý hoạt động của  Van Chống Sét Silicone chủ yếu phụ thuộc vào tính chất của điện trở Vilit. Khi điện áp đặt lên Vilit tăng cao thì giá trị điện trở của nó giảm và ngược lại khi điện áp giảm xuống thì điện trở sẽ tăng lên nhanh chóng.

Khi có quá điện áp đặt lên Van Chống Sét Silicone, điện trở của Van Chống Sét Silicone nhanh chóng hạ thấp xuống tạo điều kiện để tháo hết sóng sét qua nó xuống đất, đến khi đặt lên Van Chống Sét Silicone chỉ còn là điện áp mạng thì điện trở của chống sét van lại tăng lên rất lớn chấm dứt dòng kế tục vào thời điểm thích hợp nhất.

Đồng thời trong khi tháo sét, điện áp dư trên Van Chống Sét Silicone cũng có giá trị nhỏ, điều này sẽ đảm bảo an toàn cho thiết bị được bảo vệ. Van Chống Sét Silicone có đặc tính tác động tương đối bằng phẳng nên Van Chống Sét Silicone không những có tác dụng hạ thấp biên độ mà còn làm giảm độ dốc của sóng sét. Vì thế, nó có thể bảo vệ chống được hiện tượng xuyên kích giữa các vòng dây trong cùng một pha của các máy điện.

Điện trở Vilit dễ bị nhiễm ẩm sẽ thay đổi đặc tính điện và làm mất tác dụng của Van Chống Sét Silicone, do đó cần có biện pháp chống nhiếm ẩm cho điện trở Vilit.

 

NPC-chúng tôi chuyên cung cấp Van Chống Sét Silicone. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết về sản phẩm Van Chống Sét Silicone, mua bán và báo giá Van Chống Sét Silicone.

Hotline : 096 309 0216 (Ms Thủy-Phòng kinh doanh)

Email: npcvn1@gmail.com

          npcvn2@gmail.com

Website: http://thietbidiennpc.com/

Vui lòng nhập thông tin để mua hàng
-.